1
Bạn cần hỗ trợ?

Công nghệ Vải không dệt đang phát triển mạnh mẽ

Những năm gần đây, vải không dệt ( nonwoven ) không còn quá xa lạ với người dân, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực hoạt động và sản xuất: túi vải không dệt, túi vải pp dệt, tấm lót giầy, trang trí , xuất khẩu, may đồng phục y khoa, khẩu trang y tế, mặt nạ trong thẩm mỹ,… Tuy nhiên không phải ai sử dụng các sản phẩm đó cũng biết chúng được làm từ vải không dệt và biết được vải không dệt là gì?

vai khong det san xuatVải không dệt

Vải không dệt có cấu tạo từ hạt nhựa tổng hợp PP PE, với các thành phần bổ sung tùy vào nhu cầu sử dụng. Trong quá trình sản xuất, chúng được kéo thành sợi và liên kết với nhau bằng dung môi hóa chất hay nhiệt tạo thành tấm vải nhẹ, dai và xốp. Vì vải không qua công đoạn dệt nên được gọi là vải không dệt. Nhằm phân biệt với vải truyền thống được dệt đan xen giữa sợi. Vải không dệt được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng có các đặc tính như: chịu tải, bền chắc, chống thấm, thông khí, đàn hồi,… thân thiện và không gây dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp. Vì có thể tự tiêu hủy nhanh chóng trong môi trường tự nhiên nên được gọi là nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Vải không dệt phổ biến trên toàn thế giới

Vải không dệt hiện nay đã rất phổ biến tại các nước phát triển trên thế giới vì là loại chất liệu thân thiện và dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên. Chi phí sản xuất, sử dụng cũng ít tốn kém, là nguyên liệu có chất lượng đầu vào thấp cho các đơn vị sản xuất kinh doanh các sản phẩm liên quan.

Vải không dệt – vị cứu tinh của nhân loại. Vải không dệt dùng phổ biến trong đời sống nhờ những lợi điểm sau:

– Dùng vải không dệt chất lượng cao may túi xách, túi môi trường, túi thời trang, túi quảng cáo của doanh nghiệp,…

– Vải không dệt còn ứng dụng trong ngành y tế như mặc nạ thẩm mĩ, khẩu trang y tế, trang phục bác sĩ phòng mỗ, phòng sạch,…

vai khau det khau trang y teVải không dệt làm khẩu trang

– Ngoài ra, vải không dệt dùng làm tấm lót trong chăn màn, nệm, giầy dép,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay