1
Bạn cần hỗ trợ?

Ngày nay, túi nylon đã trở lên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nylon, đặc biệt là các loại túi siêu mỏng được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi từ của hàng bán rau, dưa cà muối đến các siêu thị và những trung tâm thương mại lớn, ngay cả ở của hàng bán cháo dinh dưỡng dành cho trẻ em cũng là mặt hàng khá quen thuộc. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của nó đến môi trường và sức khoẻ là rất lớn nhưng hầu như chúng ta không ai chú ý đến.

o nhiem moi truong the gioiTúi nylong gây ô nhiễm môi trường

Túi nylon gây tác hại ngay từ khâu sản xuất bởi vì việc sản xuất túi nylon phải sử dụng nguyên liệu đầu vào là dầu mỏ và khí đốt, và các chất phụ gia chủ yếu được sử dụng là chất hoá dẻo, kim loại nặng, phẩm màu – những chất cực kỳ nguy hiểm tới sức khoẻ và môi trường sống của con người. Do đó trong quá trình sản xuất nó sẽ tạo ra khí CO2 làm tăng hiệu ứng nhà kính, thúc đẩy biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo các nhà khoa học, túi nylon được làm từ những chất khó phân huỷ, khi thải ra môi trường phải mất hàng trăm năm đến hàng nghìn năm mới bị phân huỷ hoàn toàn. Sự tồn tại của nó trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước bởi túi nylon lẫn vào đất sẽ ngăn cản ôxi đi qua đất, gây xói mòn đất, làm cho đất bạc màu, không tơi xốp, kém chất dinh dưỡng, từ đó làm cho cây trồng chậm tăng trưởng. Nghiêm trọng hơn, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng đất và nước bị ô nhiễm bởi túi nylon sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khoẻ con người. Thực tế nhiều loại túi nylon được làm từ dầu mỏ nguyên chất khi chôn lấp chúng dưới đất sẽ ảnh hưởng tới môi trường đất và nước còn đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và Fura gây ngộ độc, ảnh hưởng tuyến nội tiết, gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hoá và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ,…và đặc biệt trong một số loại túi nylon có lẫn lưu huỳnh, dầu hoả nguyên chất khi đốt cháy gặp hơi nước sẽ tạo thành axít Sunfuric dưới dạng các cơn mưa axit rất có hại cho phổi.

Túi nyon kẹt sâu trong cống rãnh, kênh rạch còn làm tắc nghẽn gây ứ đọng nước thải và ngập úng. Các điểm ứ đọng nước thải sẽ là nơi sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh, bên cạnh đó túi nylon còn làm mất mỹ quan tới cảnh quan.

o nhiem moi truong tui nilongHình: Túi nylong gây nghẹt đường thoát nước

Trong trào lưu chung của thế giới các túi nylon chủ yếu sử dụng một lần rồi bị thải ra môi trường với số lượng ngày một tăng. Việc này không chỉ gây lãng phí về kinh tế mà còn là hiểm hoạ khôn lường cho nhân loại. Nhận thức được tác hại của túi nylon đối với môi trường và sức khoẻ cộng đồng, nhiều quốc gia trên thế giới đã có những giải pháp mạnh để giải quyết vấn đề này như: Ban hành lệnh cấm sản xuất túi nylon khó phân huỷ, đánh thuế nặng đối với sản xuất túi nylon đã được áp dụng tại Đài Loan, Trung Quốc, Anh và một số bang ở Mỹ, Thuỵ Sĩ, Nam Phi, Đan Mạch. Ngoài ra các nước này cũng yêu cầu người tiêu dùng phải trả tiền mua túi nylon khi mua hàng để khuyến khích người dân tái sử dụng túi nylon hoặc sử dụng các loại túi thân thiện với môi trường. Một số quốc gia ở châu Phi như:Uganda, Kenya, Tanzania cũng có nhưng động thái cấm nhập khẩu, sản xuất, tăng thuế đối với túi nhựa nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường

Hiện tại nước ta có nhiều giải pháp làm giảm thiểu việc sử dụng túi nylon như:

– Tuyên truyền hạn chế việc sử dụng túi nylon trong sinh hoạt hằng ngày của người dân.

– Đánh thuế môi trường đối với túi nylon.

– Tái chế, tái sử dụng túi nylon.

– Khuyến khích sử dụng túi tự hủy (túi sinh học – bio bag, túi vải không dệt – non woven bag) hay còn gọi là túi môi trường.

Các phương pháp như tuyên truyền, tăng thuế và tái chế túi nylon sẽ có những tác động liên quan khác, cần phải giải quyết. Riêng phương pháp, khuyến khích sử dụng túi vải không dệt là dễ thực hiện hơn hết.

Công ty AMAZON, với kinh nghiệm trong việc sản xuất máy ép túi vải không dệt tại Việt Nam, có thể giúp giá thành túi vải không dệt xuống mức chấp nhận được. Túi vải không dệt Amazon có các ưu điểm như: chi phí đầu tư thấp, khả năng tự hủy (vải không dệt), có thể tái sử dụng và dễ dàng tái chế. Ngoài ra, Công ty Amazon nhận thể tư vấn miễn phí cho các đơn vị có mong muốn góp phần cải thiện môi trường, cung cấp túi vải không dệt ra thị trường thay thế túi nylon độc hại. Điều này góp phần làm giảm chi phí sản xuất cũng như giảm giá thành sản phẩm cho doanh nghiệp kinh doanh túi vải tự hủy.

Việc nhận gia công túi vải không dệt với chi phí hợp lý cho doanh nghiệp cũng góp phần đưa giá túi vải canh tranh được với túi nylon. Amazon sẵn sàng cung cấp cấp giá gia công túi vải không dệt ở mức canh tranh nhất. Nhằm cùng doanh nghiệp đưa sản phẩm túi tự hủy ra rộng rãi trên thị trường, tiến dần đến việc thay thế túi nylon độc hại.

Mọi chi tiết về giá gia công túi vải, tư vấn sản xuất túi vải và nhu cầu mua túi vải không dệt, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty SX-TM-DV AMAZON

Xưởng sản xuất túi vải không dệt: 8/17 ấp 5, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh
Email: info.vietsonic@gmail.com

Hotline: 0938.756.867 gặp Ms. Mai
Tel: (028) 62.559.765 – (028) 37.175.345 (giờ hành chính)
Fax: (028) 37.174.768

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay