1
Bạn cần hỗ trợ?

Công ty AMAZON tự hào là công ty đi đầu trong sản xuất túi vải không dệt (túi tự hủy). Đây là những sản phẩm vừa tiện ích vừa thân thiện với môi trường. Nghe nhiều đến túi tự hủy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao túi vải không dệt có thể tự hủy?

    

Không giống loại vải thông thường, vải không dệt được tạo ra do sự đan kết giữa hệ sợi dọc và sợi ngang trên máy dệt thoi. Vải không dệt có cấu tạo từ hạt nhựa tổng hợp. Với các thành phần bổ sung tùy vào nhu cầu sử dụng. Qua quá trình sản xuất, chúng được kéo thành sợi và liên kết với nhau bằng dung môi hóa chất hay nhiệt tạo thành tấm vải nhẹ, dai và xốp. Vì không qua công đoạn dệt may nên được gọi là vải không dệt. Nhằm phân biệt với vải truyền thống được dệt đan xen giữa sợi dọc và sợi ngang của máy dệt kim.

 

Nguyên liệu sản xuất vải không dệt là xơ tự nhiên. Qua các công đoạn chuẩn bị, tạo màng xơ, đệm xơ. Không qua giai đoạn dệt, đệm xơ được liên kết ngay bằng chất liên kết hóa học (chất dính) hoặc bằng phương pháp cơ học (ép nóng). Phương pháp này cho phép sử dụng nguyên liệu có phạm vi lớn cả về chủng loại và kích thước.

Khi không còn được sử dụng, túi vải không dệt sẽ tự hủy theo phương thức phân rã. Chúng ta biết rằng bao bì tự hủy được chia làm hai loại: tự hủy thông thường và tự hủy sinh học.

Tự hủy thông thường ở môi trường tự nhiên (degradable): là quá trình phân rã vỡ vụn bao bì nhựa nguồn gốc từ dầu mỏ từ mảnh lớn thành nhiều mảnh nhỏ.

Tự hủy sinh học ở môi trường tự nhiên (biodegradable) là quá trình phân hủy triệt để bao bì nhựa. Nguyên liệu nhựa có nguồn gốc thực vật, do tác động của vi sinh vật và độ ẩm thành phân hữu cơ (compost). Với phương thức tự hủy phân rã, một túi vải không dệt khi bị thải bỏ ra môi trường. Trong điều kiện tự nhiên sẽ mất 6 tháng để phân rã hoàn toàn trở thành nguyên tố gốc. Trong khi đó túi nylon cần từ 500 năm đến 1000 năm mới phân hủy hoàn toàn.

Amazon chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại túi vải không dệt đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Khách hàng có nhu cầu đặt may túi, vui lòng liên hệ qua thông tin:

Công ty SX-TM-DV AMAZON

Xưởng sản xuất túi vải: 8/17 ấp 5, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh
Email: info.vietsonic@gmail.com

Hotline: 0938.756.867 gặp Ms. Mai
Tel: (028) 62.559.765 – (028) 37.175.345 (giờ hành chính)
Fax: (028) 37.174.768

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay